Thành tích nhà trường

Trường THCS Chu Văn An  đóng trên địa bàn thị trấn Ea Kar, huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk được thành lập theo Quyết định 01/TC – CB ngày 29 tháng 6 năm 1998 của Giám đốc Sở GD và ĐT Đăk Lăk, trên cơ sở tách ra từ trường cấp II-III Ngô Gia Tự huyện Ea Kar.

Qua hơn 24 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp cùng với sự nỗ lực của tập thể hội đồng sư phạm, trường THCS Chu Văn An đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trường có đầy đủ các cơ cấu tổ chức.

Tổng số cán bộ, giáo viên, nhân viên là 41 người. Trong đó 27 nữ, có 5 tổ chuyên môn và 1 tổ văn phòng. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý nhà trường thực hiện tốt và hiệu quả, trường có một Chi bộ với 22 đảng viên trong đó có 15 đảng viên nữ. BGH: 03; Giáo viên: 31, nhân viên: 06. Đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tương đối đồng đều về chuyên môn, nghiệp vụ. Hàng năm, trường đều có giáo viên tham gia Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện và cấp tỉnh đạt được các thành tích nhất định. Đều có cán bộ, giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở.

Về đoàn thể, công đoàn cơ sở nhà trường có 41 Công đoàn viên, nữ 30, nam 11.

Về học sinh, hiện nay toàn trường có 19 lớp với 736 học sinh,trong đó học sinh nữ chiếm tỉ lệ 51,8%, học sinh dân tộc chiếm tỉ lệ 28%.Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp, lên lớp, số lượng học sinh khá giỏi tăng cao, chất lượng giáo dục đại trà ổn định. Nhà trường luôn được xếp tốp đầu toàn huyện về số lượng học sinh giỏi các cấp và chất lượng giáo dục.

Cơ sở vật chất: nhà trường có diện tích là 7150 m2 với 11 phòng học kiên cố, 8  kiên cố đang trong giai đoạn thi công, có 2 phòng học bộ môn, có 1 phòng kiên cố để phục vụ cho học tin học, có sân chơi, bãi tập, có thiết bị, đồ dùng phục vụ cho việc giảng dạy và học tập… .

Về tài chính, trường hưởng lương từ ngân sách nhà nước, cộng với chủ trương xã hội hóa giáo dục, trường cơ bản có đủ nguồn tài chính đảm bảo cho hoạt động dạy và học. Công tác tài chính cũng được nhà trường hết sức quan tâm và thực hiện đầy đủ quyền lợi của giáo viên và học sinh theo đúng quy định của nhà nước, hàng năm kế toán nhà trường thực hiện báo cáo tài chính công khai tại hội nghị cán bộ công chức viên chức đầu năm học.

Song song với nhiệm vụ dạy học, công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cho học sinh được nhà trường chú trọng. Tiêu biểu nhất là công tác giáo dục truyền thống hướng về cội nguồn dân tộc với danh nhân mà trường mang tên. Nhà trường luôn tổ chức các hoạt động kỷ niệm ngày lễ của dân tộc trong năm, đây là hoạt động giáo dục cho con cháu lòng biết ơn. Từ đó càng ý thức hơn trách nhiệm của mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.